Thông Điệp Từ Ban Lãnh Đạo

Chúng tôi là công ty tư vấn xây dựng toàn cầu, đến từ Nagoya Nhật Bản
 

   

Kính thưa quý vị !

 Chúng tôi, công ty xây dựng Yano có trụ sở chính tại thành phố Nagoya tỉnh Aichi.

 Tỉnh Aichi là nơi được biết đến từ xưa với nền tảng là ngành công nghiệp sản xuất của Nhật Bản, ví dụ như ô tô Toyota. Công ty chúng tôi thành lập năm 1968 tại thành phố Nagoya tỉnh Aichi, ngành nghề chính là xây dựng, tái cơ cấu nhà ở, văn phòng ngoài ra còn phát triển thêm ngành bất động sản và công nghệ năng lượng tự nhiên với 300 nhân công đang làm việc.

Trong vòng 10 năm kể từ sau thất bại trong chiến tranh thế giới thứ hai, Nhật Bản đã tiến hành quá trình tái kiến thiết chưa từng có trên thế giới và đạt được sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, nhưng như các bạn biết Nhật Bản hiện nay đang phải đối mặt với thực trạng dân số bị già hóa, Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có tỷ lệ người cao tuổi cao và có tỷ lệ sinh sản thấp. Tổng dân số Nhật Bản hiện nay là 124.000.000 người, nhưng đến năm 2050 dự báo giảm xuống còn 80.000.000 người. Vấn đề khó khăn là trong nước dù có việc nhưng không đủ lao động trẻ để làm. Đặc biệt chúng tôi đang phải đối mặt với khó khăn trong ngành xây dựng đó là tỷ lệ lão hóa đang gia tăng đáng kể so với các ngành khác do suy thoái kinh tế kéo dài trong 25 năm sau sự sụp đổ của nền kinh tế bong bóng, nếu cứ tiếp tục như vậy tất cả những kỹ thuật công nghệ, kiến thức, kinh nghiệm đạt được cho đến thời điểm hiện tại sẽ mất hết.  

 Trong tình hình đó, chúng tôi thấy rằng việc liên kết với Việt Nam là điều hết sức cần thiết để có thể tiếp tục công việc kinh doanh mà không làm mất đi những giá trị đã được gieo trồng trước đó. Và chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng có thể ủy thác những học thức kỹ thuật mà Nhật Bản đang dần mất đi cho Việt Nam vốn là một dân tộc trẻ, chăm chỉ và có bản sắc.

 Công ty chúng tôi tuy nhỏ nhưng sẽ cố gắng để có thể trở thành cầu nối cho ngành xây dựng giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Với sự phát triển chủ yếu dựa vào 3 yếu tố Trao đổi nguồn nhân lực, Phân phối công việc, và truyền thống trong công nghệ. Chúng tôi hướng đến việc trở thành mô hình tiêu biểu tại Nagoya của Nhật, cũng như ở Hà Nội của Việt Nam.

 


 


    Từ năm 2005 tôi bắt đầu 7 năm Du học tại Nhật Bản

 Sau 2 năm học ngôn ngữ và văn hóa tôi theo học ngành Kiến Trúc - Xây Dựng của trường Đại Học Chyubu Daigaku.

 Năm 2011 sau khi tốt nghiệp Đại Học tôi  đã gia nhập Công Ty Cổ Phần Yanokensetu.

 Với kinh nghiệm đã có được về ngành kiến trúc xây dựng, Năm 2012 chúng tôi thành lập Công Ty Cổ Phần Yanoken Consulting  ở Việt Nam (Yanoken Consulting Vietnam).

      Sau nhiều năm trải nghiệm cuộc sống ở đất nước Nhật Bản với nhiều thầy giáo và bạn bè đặc biệt là cấp trên và đồng nghiệp đã quan tâm rất nhiều tới tôi khiến cho Nhật Bản đã trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi.
Tận dụng những kinh nghiệm và kiến thức có được trong quá trình học tập và làm việc chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực để trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản. Qua đó tiếp tục góp phần đưa Việt Nam tiếp cận với văn hóa, công nghệ tiên tiến, tác phong công nghiệp và làm giàu quê hương Việt Nam.